Giải mã các thông số kỹ thuật trên sàn gỗ có thể bạn chưa biết?

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp không những trở thành vật liệu lát sàn phổ biến mà còn được yêu thích trong nhiều tầng lớp khách hàng.

Trước khi chọn lựa ván sàn người dùng thường quan tâm đến các tiêu chí để lựa chọn. Nhằm giúp bạn không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào chúng tôi gửi đến các bạn nội dung sau đây: Giải mã các thông số kỹ thuật trên sàn gỗ có thể bạn chưa biết? Đừng bỏ quan bạn nhé.

Giải mã các thông số kỹ thuật trên sàn gỗ để làm gì?

Thông số kỹ thuật trên sàn gỗ là những thông tin được truyền tải đến người dùng từ nhà máy sản xuất.

Hiện nay các sản phẩm nói chung và ván sàn công nghiệp nói riêng muốn đến tay người tiêu sử dụng đều phải thông qua bên trung gian.

Trong trường hợp thông tin từ bên trung gian bị phóng đại hoặc không trung thực bạn sẽ không hiểu được đầy đủ về sản phẩm mình sử dụng.

Vì vậy tìm hiểu các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn cân nhắc một cách đúng đắn cho quyết định của chọn lựa của mình.

Các thông số kỹ thuật trên ván sàn được nhà sản xuất quy định bằng các ký hiệu cụ thể. Bao gồm các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, kích thước, chất liệu, chứng nhận…

Những thông số này quyết định đến chất lượng ván sàn. Từ đó quyết định đến mức độ phù hợp của sàn gỗ với công trình.

Giải mã các thông số kỹ thuật trên sàn gỗ có thể bạn chưa biết

Nắm bắt được các thông số kỹ thuật trên ván sàn công nghiệp là một yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu được đặc tính cơ bản của sàn gỗ.

Đối với đa số các loại sàn gỗ các thông số được thể hiện rõ trên thùng đóng gói, tem mác hoặc trên mặt sau tấm ván.

Các thông tin cụ thể như sau:

Nguồn gốc, xuất xứ sàn gỗ


Nguồn gốc, xuất xứ sàn gỗ là một trong những thông số quan trọng nhất đảm bảo chất lượng cũng như sự yên tâm khi sử dụng. Sàn gỗ xuất hiện từ các thương hiệu uy tín mang chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài. Sàn gỗ của các thương hiệu bình dân có giá thành rẻ hơn đáp ứng nhu cầu khách hàng có thu nhập thấp.

Nguồn gốc xuất xứ sàn gỗ là tiêu chí để phân biệt sản phẩm nhập khẩu và sàn gỗ phổ thông.

Ván sàn chính hãng khi tìm hiểu thông tin sẽ có dòng chữ “Made In + quốc gia sản xuất”. Ví dụ Made in Poland”, “Made in Germany”… Chúng ta cần tránh nhầm lẫn các sản phẩm nhái với các dòng chữ như “The Mould Poland (khuôn mẫu của Ba Lan) hy Technology Germany (công nghệ Đức).

Kích thước sàn gỗ

Các thông số về kích thước sàn gỗ bao gồm độ dày, chiều dài, chiều rộng. Chiều dài và chiều rộng của tấm ván sàn ảnh hưởng đến diện tích lắp đặt cũng như sự phối hợp thẩm mỹ khi thi công.

Độ dày ván sàn quyết định độ cứng chắc, độ bền từ đó ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt sàn gỗ.

Tại Việt Nam phổ biến có 2 loại độ dày sàn gỗ là 8mm và 12mm. Ván sàn có độ dày 8mm phù hợp với các công trình dân dụng, mật độ sử dụng thấp hoặc những khu vực trang trí.

Loại ván sàn 12mm có tính ổn định cao, chịu lực, chịu nước tốt. Loại sàn gỗ công nghiệp 12mm thích hợp lắp đặt tại phòng khách gia đình, sảnh khách sạn, trung tâm thương mại…

Màu sắc và vân gỗ

Màu sắc và vẫn gỗ trên sàn gỗ công nghiệp quyết định đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện nay các thương hiệu đều đặt nặng vấn đề nghiên cứu và sáng tạo nhằm tạo ra nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau.

Đối với các loại sàn gỗ cao cấp sản phẩm luôn hướng đến giá trị tự nhiên và chân thật tương tự sàn gỗ tự nhiên.

Màu sắc sàn gỗ được các hãng ký hiệu bằng mã sản phẩm. Hãy tham khảo bảng màu của hãng sản xuất hoặc các đơn vị phân phối chính hãng.

Tuy nhiên nếu bạn quan sát trên ảnh hãy chú ý vì mức độ phản ánh chỉ đúng từ 80 – 95% so với thực tế. Vì vậy phương án xem sản phẩm trực tiếp sẽ phản ánh chân thực nhất về sản phẩm bạn nhé.

Thiết kế hèm khóa

Những thương hiệu nổi tiếng thường áp dụng hệ thống hèm khóa độc quyền. Mỗi thương hiệu khác nhau áp dụng nhiều hèm khóa với những ưu điểm và yêu cầu lắp đặt khác nhau.

Hệ thống hèm khóa càng chắc chắn khiến mặt sàn có độ liên kết chặt chẽ và hạn chế chất lỏng ngấm xuống dưới trong quá trình sử dụng.

Hiện nay một số loại hèm khóa được đánh giá cao trên thị trường có thể kể đến như AquaPro (Sàn gỗ cao cấp Kaindl – Áo), Aquapearl (Sàn gỗ châu Âu Kronopol – Ba lan)…

Đây là những thiết kế hèm khóa giúp thuận tiện cho quá trình lắp đặt, khả năng chống nước cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

AC – Chỉ số chống mài mòn

Chỉ số chống mài mòn AC là một chỉ số khá quan trọng quyết định đến vị trí lắp đặt của sàn gỗ. Chỉ số AC ký hiệu từ AC1 đến AC6 biểu hiện khả năng chịu mài mòn khác nhau từ thấp đến cao.

Chỉ số AC thông dụng trên các loại sàn gỗ cao cấp là AC4, AC5. Sàn gỗ có chỉ số chống mài mòn AC1, AC2 thường được sử dụng trong trang trí nội thất. Sàn gỗ có chỉ số mài mòn cao nhất AC6 hiếm gặp.

E – Chỉ số an toàn cho sức khỏe

Hướng đến nhu cầu sử dụng nội thất xanh đang thịnh hành các thương hiệu sản xuất sàn gỗ cao cấp đề cao chỉ số E – chỉ số an toàn cho sức khỏe. Chỉ số E được đo bằng lượng khí thải Formaldehyde thải ra môi trường của sàn gỗ.

Cụ thể chỉ số E0, E1 là mức độ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Vì vậy khi lựa chọn sàn gỗ lắp đặt cho công trình của mình bạn đừng bỏ qua chỉ số này.

Bài viết là các thông tin giúp giải mã các thông số kỹ thuật trên sàn gỗ có thể bạn chưa biết. Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ vấn đề nào có liên quan đến các thông số này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

NỘI THẤT GÓC NHÌN MỚI

👑 Địa chỉ: Số 192 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, TP. HCM

☎ Hotline : 0908.279.741 – 0909.754.880

📧 Email: gocnhinmoi83@gmail.com

🌍 Website: kronopolvietnam.com.vn

Để lại bình luận

0909754880
0909754880